Hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux với những lỗi thường gặp

Rate this post

Contents

Tham khảo những gợi ý hướng dẫn tự sửa máy giặt Electrolux với những lỗi thường gặp cùng Bảo hành Electrolux

Thật không may, với khối lượng công việc chúng phải giải quyết, phải làm việc thường xuyên để làm sạch quần áo của gia đình, các thiết bị gia dụng như máy giặt đôi khi bị gặp sự cố và cần được sửa chữa. Có vẻ như bạn khá lo lắng về điều này. Vậy thì, chúng ta hãy cùng xem xét những gợi ý hướng dẫn tự sửa máy giặt electrolux với những lỗi phổ biến thường hay gặp.

Máy giặt Electrolux bị mất nguồn

Nhanh chóng sửa máy giặt Electrolux bị mất nguồn

Thật không may, máy giặt Electrolux bị mất nguồn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân xảy ra khác nhau. Nếu máy giặt Electrolux không bật, bạn hãy thử xem nguồn điện, cửa máy giặt, các núm điều khiển và động cơ truyền động để thử cũng như xác định nguồn gốc của sự cố.

Nếu không nhận được bất kỳ nguồn điện nào vào máy giặt Electrolux. Hãy kiểm tra ổ cắm, cầu dao để đảm bảo ổ cắm vẫn đang còn điện hay cầu dao có bị bật hay không.

Đồng thời bạn cũng nên kiểm tra cửa máy giặt, vì có thể chúng không được đóng đúng cách nên ngăn máy giặt hoạt động.

Nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, tốt nhất bạn nên gọi đến Trung tâm cung cấp dịch vụ để được tư vấn giải pháp sửa máy giặt Electrolux mất nguồn.

Máy giặt Electrolux bị dừng giữa chừng

Mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp, nhưng lồng giặt bỗng ngưng quay, máy giặt Electrolux bị tạm dừng giữa chừng, nguyên nhân nào đã xảy ra?

Có thể cửa máy giặt của bạn chưa được đóng chặt và nó mở ra trong lúc hoạt động khiến máy giặt phải tạm ngưng giữa chừng. Bạn nên kiểm tra ngay cửa máy giặt và đóng chúng lại rồi tiến hành bật nguồn thiết bị.

Phích cắm nguồn của máy giặt có thể đã bị lỏng, mọi hoạt động sẽ không thể tiếp tục. Vì vậy, bạn cũng không nên bỏ qua việc xem lại phích cắm.

Bạn có thể phải xem xét việc liên hệ dịch vụ để xử lý tình huống lỗi này nếu lỗi vẫn cứ tiếp tục xảy ra.

Máy giặt Electrolux có mùi

Máy giặt Electrolux bị bẩn, ẩm mốc theo thời gian. Thế nên, quần áo sau khi giặt bị ám mùi hôi và bạn phải mất công để giặt lại. Đây có thể là hậu quả của việc không vệ sinh thường xuyên hay vệ sinh không kỹ gioăng cao su cửa máy giặt.

Lúc này bạn nên kích hoạt chương trình làm sạch tự động ở máy giặt. Đồng thời tiến hành làm sạch bằng dung dịch tự nhiên như nước cốt chanh, giấm trắng, soda,…kết hợp với chế độ giặt bằng nước nóng để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi bên trong.

Và bạn nên nhớ, để giữ cho máy ở tình trạng tối ưu nhất, hãy sử dụng các chương trình làm sạch trong 1 – 2 tháng. Bạn có thể tự xử lý mà không cần sự hỗ trợ từ dịch vụ chuyên sửa máy giặt Electrolux.

Máy giặt Electrolux không mở khóa cửa

Vấn đề này thường thấy nhất ở các dòng máy giặt Electrolux cửa trước. Một số lý do xảy ra dẫn đến điều này là:

-Khóa cửa của máy giặt Electrolux có thể đã bị kẹt ( một số quần áo bị kẹt).

-Khóa cửa máy giặt (công tắc cửa) đã bị hỏng.

-Gặp trục trặc ở bo mạch điều khiển chương trình của thiết bị.

-Có thể máy giặt đã không thoát nước đúng cách, khiến cho cửa máy giặt bị khóa, lồng giặt chứa đầy nước.

Để sửa máy giặt Electrolux không thể mở khóa cửa, bạn hãy thử áp dụng các biện pháp này:

-Thử khởi động lại máy giặt. Tắt máy giặt Electrolux trong ít nhất là 60 giây. Nếu may mắn, việc thiết lập lại này sẽ giúp khắc phục sự cố.

-Kiểm tra cửa máy giặt: Hãy thử kiểm tra cửa của máy giặt, vì có thể quần áo bị kẹt khiến bạn không thể mở được cửa.

-Kiểm tra lại ống thoát nước: Bạn tiến hành kiểm tra ống thoát nước xem có bị tắc hay không. Nếu ống thoát nước bị gấp khục cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

-Liên hệ với dịch vụ chuyên nghiệp: Nếu mọi giải pháp đều không thành công, hãy liên hệ với Trung tâm dịch vụ – họ có thể cho bạn những lời khuyên tốt nhất và nhanh chóng sắp xếp để thợ sửa chữa chuyên nghiệp ghé thăm tại nhà, đưa ra cách sửa máy giặt Electrolux không mở được cửa tốt nhất.

Máy giặt Electrolux không thoát nước

Máy giặt Electrolux không xả hết nước là một trong những sự cố mà chúng ta vẫn thường hay gặp. Lỗi có thể xuất hiện bởi một trong những nguyên do sau:

-Máy bơm hay ống thoát nước bị tắc bởi sợi vải sót lại, các mảnh vụn, cặn bẩn đất cát hay các vật nhỏ khác.

-Máy giặt Electrolux đã bị trục trặc, không thực hiện đúng chu trình xả/vắt. Trên máy có thể xuất hiện mã lỗi cụ thể.

-Bơm xả máy giặt bị hỏng. Trong trường hợp này, nếu bơm xả máy giặt bị hỏng thường phát ra âm thanh khó chịu.

Các giải pháp bạn có thể thực hiện là đặt lại máy giặt Electrolux bằng cách reset lại máy giặt. Thao tác này sẽ đặt lại mọi cài đặt trên máy giặt, thường được áp dụng và khá thành công.

Tiếp tục, mở – đóng cửa 6 lần trong vòng 12 giây. Sau đó, chạy chu trình vắt/xả không có quần áo để xem vấn đề đã được giải quyết hay không.

Nhưng máy giặt vẫn chưa thoát nước, vấn đề chưa được giải quyết. Hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo để sửa chữa máy giặt Electrolux không thoát nước.

Kiểm tra ống thoát nước, nếu chúng bị tắc vì quá nhiều cặn bẩn thì hãy làm sạch.

Nếu không có cách nào ở trên giúp khắc phục tình trạng lỗi ở máy giặt Electrolux, cách tốt nhất là bạn nên gọi Trung tâm Bảo hành Electrolux để gọi dịch vụ hỗ trợ.

Máy giặt Electrolux có tiếng ồn lớn bất thường

Không gì khó chịu hơn khi máy giặt phát ra tiếng cót két hay chạy quá ồn ào, Trong một số trường hợp, bạn chỉ có thể nhận thấy âm thanh bất thường trog chu kỳ quay, vắt, Bạn có mọi lý do để nghi ngờ điều gì đó không ổn đã xảy ra.

Một số nguyên nhân dẫn đến sự cố thể là do:

+Vòng bi lồng giặt thiếu dầu bôi trơn. Do đó cần phải tiến hành bôi trơn loại dầu chuyên dụng này.

+Vòng bi của lồng giặt Electrolux đã bị mòn nên cần thay thế.

+Do dây đai truyền động cơ bị nhão.

Việc bôi dầu không khó nhưng việc thay thế vòng bi của động cơ, thay thế truyền động không đơn giản. Đây là công việc khá phức tạp và chỉ nên được thực hiện bởi kỹ thuật viên có kinh nghiệm.

Khi máy giặt Electrolux không bật hay khó mở cửa,…bạn nên thử tự sửa máy giặt electrolux, khắc phục sự cố. Nhưng nếu bạn không chắc đang làm gì, không tự tin khi sửa chữa thiết bị và không muốn có nguy cơ gây thêm sự hư hỏng khác, hãy liên hệ Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ nhanh chóng.

Contact Me on Zalo
0902 719 789