Khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt

5/5 - (1 vote)

Contents

Cùng Bảo hành Electrolux khắc phục sự cố tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt

Để giữ lạnh thực phẩm, tủ lạnh sẽ phải hoạt động thường xuyên để duy trì nhiệt độ ổn định. Giống như điều hòa, thỉnh thoảng bạn có thể nghe thấy tiếng tủ lạnh vận hành theo chu kỳ. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt, không ngừng nghỉ thì thực sự chúng có vấn đề.

Khi tủ lạnh chạy không ngắt thì đây có thể là vấn đề của cuộn dây ngưng tụ, nhưng cũng có thể do một nguyên nhân nào khác. Chúng ta sẽ cùng xem xét cụ thể những lý do gây ra tình trạng này ở tủ lạnh.

Tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt, nguyên nhân do đâu?

Do nhiệt độ bên trong không ổn định nên tủ lạnh chạy liên tục

Tủ lạnh sẽ phải hoạt động nhiều hơn khi chứa đầy thực phẩm hoặc cửa tủ bị mở quá thường xuyên hay nhiệt độ phòng cao hơn mức bình thường. Thế nhưng, nếu tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt không ngừng thì nguyên nhân có thể là do:

  • Cửa tủ lạnh bị mở quá thường xuyên.
  • Các cuộn dây của dàn ngưng bị bám bụi quá dày, tích tụ lông động vật, tóc hay bất cứ thứ gì làm ảnh hưởng đến việc tản nhiệt.
  • Cửa tủ lạnh bị hở, đóng không kín vì gioăng cửa đã bị mòn.
  • Nhiệt đột được cài đặt quá thấp.
  • .Có thứ gì đó (túi đựng thực phẩm, hộp thức ăn) đang chặn luồng không khí lạnh bên trong tủ.
  • Động cơ quạt dàn ngưng hay động cơ quạt dàn bay hơi bị lỗi.
  • Có thể do rơ le nhiệt bị hỏng nên không thể tự ngắt được hoạt động của tủ.
  • Bị thiếu gas do bị rò rỉ gas (chất làm lạnh) khiến nhiệt độ không ổn định, tủ lạnh phải hoạt động liên tục để giữ tủ lạnh làm mát.
  • Do công tắc đèn của tủ lạnh (hoặc nút tắt mở đèn tủ lạnh) đã bị lỗi, thế nên đèn bên trong tủ lạnh vẫn không tắc khi đóng cửa. Nhiệt tỏa ra từ bóng đèn có thể làm độ lạnh bên trong bị giảm. Tủ lạnh phải vận hành liên tục để đáp ứng nhiệt độ làm lạnh.

Cách sửa chữa từng bước khi tủ lạnh chạy quá nhiều

Làm sao để sửa chữa tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt?

Trước khi bạn gọi người thợ sửa chữa tủ lạnh chạy không ngắt, hãy thử tham khảo các bước sửa chữa như dưới đây:

1.Xác định xem các ngăn bên trong tủ lạnh có được làm mát hay không. Có thể bạn đã điều chỉnh nhiệt độ quá cao khiến tủ lạnh bên trong không đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm. tủ lạnh phải hoạt động liên tục.

2.Kiểm tra cửa tủ lạnh đã được đóng kín hay chưa? Nhiệt độ tủ lạnh không ổn định sẽ làm cho tủ lạnh chạy quá nhiều. Hãy thay ngay gioăng cửa nếu chúng đã quá cũ và chai cứng. Điều đó sẽ giúp hơi lạnh không bị thất thoát ra ngoài và khí ấm bên ngoài không thể vào bên trong.

3.Hãy hạn chế mở cửa tủ nhiều lần và để cửa quá lâu trong một lần mở. Việc mở cửa tủ quá nhiều lần sẽ khiến tủ lạnh của bạn phải làm việc nhiều hơn. nên lưu ý điều này.

4.Đảm bảo rằng tủ lạnh chứa thực phẩm vừa đủ, không bít lỗ gió. Bạn nên dự trữ thực phẩm đủ với dung tích của tủ. Tránh nhồi nhét khiến chúng quá tải hay để thực phẩm quá ít. Lưu ý tránh để thực phẩm hay hộp thức ăn chắn ngăn họng gió, vì chúng có thể làm cản trở khí lạnh lưu thông bên trong khiến tủ lạnh không lạnh, phải chạy liên tục. Đây cũng là cách sửa chữa tủ lạnh không lạnh.

5.Quan sát – kiểm tra các cuộn dây dàn ngưng. Bạn nên kiểm tra bộ phận này, chúng thường nằm ở vị trí dưới cùng của lạnh. Các cuộn dây này giúp phân tán nhiệt từ bên trong tủ lạnh ra ngoài với sự hỗ trợ của quạt dàn ngưng. Nếu các cuộn dây bị bẩn, bạn sẽ phải vệ sinh chúng, vì nếu không tủ lạnh sẽ hoạt động không hiệu quả.

Ngoài ra, nếu tủ lạnh Electrolux bạn đang dùng không phải dòng tủ rã đông tự động, bạn hãy thực hiện việc xả đông tủ lạnh bằng cách thao tác tủ công và thực hiện vệ sinh tổng thể. Điều đó sẽ giúp hiệu suất làm việc của tủ lạnh được tốt hơn.

Gọi cho dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp nếu tủ lạnh chạy quá nhiều

Nếu tủ lạnh của bạn không ngừng chạy, chạy liên tục và bạn dường như không thể xác định chính xác nguyên nhân vấn đề, đã đến lúc gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh từ Bảo hành Electrolux. Nhân viên dịch vụ của Trung tâm đang chờ cuộc gọi đến từ bạn, luôn sẵn sàng hỗ trợ đặt lịch hẹn với kỹ thuật viên để đi đến tận nơi, kiểm tra cụ thể. Mọi cuộn hẹn sẽ diễn ra nhanh chóng và ngay trong ngày.

Nhóm kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ sửa chữa thiết bị hoàn thiện nhanh chóng. Chúng tôi sẽ đưa báo giá dịch vụ cụ thể, bạn có thể tham khảo. Kỹ thuật viên của chúng tôi luôn để bạn đưa ra quyết định cuối cùng.

Bất cứ khi nào bạn sẵn sàng để bắt đầu sửa chữa tủ lạnh Electrolux chạy không ngắt, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0902 719 789. Chúng tôi luôn mong chờ được trò chuyện, tư vấn giải pháp khắc phục với bạn!

Bạn cần tìm các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hãng khác?

Mời bạn tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi giới thiệu ở đây

sửa tủ lạnh lg sửa tủ lạnh electrolux sửa tủ lạnh hitachi sửa tủ lạnh hitachi 6 CÁNH sửa tủ lạnh samsung sửa tủ lạnh toshiba sửa tủ lạnh bosch
Contact Me on Zalo
0902 719 789