Làm sao để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20?

Rate this post

Contents

Làm sao để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20. Bảo hành Electrolux mách bạn cách khắc phục!

Bạn phải làm gì khi máy giặt không xả nước, đồng thời hiển thị thông báo lỗi E20 hoặc C2, thiết bị phát ra 2 tiếng bíp/ 2 lần nhấp nháy đèn? Nhanh chóng tìm giải pháp sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20 là điều cần nhất ngay lúc này. Mong rằng những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để bạn tham khảo.

Electrolux đã tạo ra một loạt các mẫu máy giặt tuyệt vời, được thiết kết chất lượng để hoạt động bền bỉ ngay cả khi sử dụng nhiều. Nhưng không phải điều gì cũng hoàn hảo khi mà máy giặt Electrolux không tránh khỏi những lỗi hỏng có nguy cơ xảy ra và đã xảy ra.

Làm sao để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20? Điều bạn cần nhất ngay lúc này là được giải đáp nguyên nhân dẫn đến sự cố này. Cụ thể thế nào? Hãy cùng xem ngay sau đây.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20

Làm sao để sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20?

Mọi dấu hiệu đều rõ ràng khi máy giặt Electrolux báo lỗi E20 ( hoặc lỗi C2), máy giặt hiển thị mã lỗi đồng thời không xả nước, đèn báo nháy 2 lần kèm theo 2 lần tiếng bíp. Ngoài ra còn có tình trạng lồng giặt không quay, máy giặt phát ra tiếng ồn bất thường bởi vì tắc nghẽn máy bơm thoát nước.

Tình trạng này có thể xảy ra ở các dòng máy giặt cửa trước, máy giặt sấy.

Nguyên nhân nào dẫn đến sự cố này? Lỗi xảy ra có thể là do:

+Ống thoát nước bị tắc vì dính cặn bẩn quá nhiều.

+Bơm thoát nước bị hỏng hay bị cháy cuộn hoặc bị om cuộn dẫn đến tình trạng hoạt động chập chờn.

+Rô tơ cánh bơm bị hỏng khiến nước không thể được bơm xả ra ngoài.

+Mạch điều khiển bị lỗi, mạch không cấp lệnh cho bơm hoạt động.

+Hố bơm máy giặt Electrolux bị bẩn hay do bị kẹt cánh bơm.

Tham khảo giải pháp cho vấn đề xảy ra

Lỗi đã xảy ra và thiết bị không thể hoạt động tốt được. Tìm giải pháp xử lý là điều bạn nên tiến hành ngay để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng. Dưới đây là một số giải pháp được gợi ý để khắc phục cho sự cố lỗi mà bạn có thể tham khảo:

1.Đảm bảo ống thoát nước được lắp đúng vị trí

Lắp sai vị trí và kỹ thuật ống thoát nước có thể làm ảnh hưởng đến việc sử dụng, nước không thoát hết ra ngoài. Do vậy, ống thoát nước nên được đặt đúng vị trí. Bạn hãy tham khảo thêm hướng dẫn lắp đặt thiết bị trong sách hướng dẫn sử dụng.

2.Kiểm tra, làm sạch bộ lọc và máy bơm, hố bơm

Nếu sau khi kiểm tra bộ lọc, máy bơm hay ống thoát nước có chứa cặn bẩn quá dày. Bạn nên tiến hành làm sạch ngay máy bơm, bộ lọc, ống thoát nước để loại bỏ những cặn bẩn này. Kể cả lưỡi bơm bạn cũng cần làm sạch. Có thể vệ sinh bằng cách rửa bằng nước nóng (không cần sử dụng thêm xà phòng) để làm sạch hệ thống thoát nước.

Thường xuyên đổ khay lọc rác, vệ sinh và rửa sạch bên trong hố bơm.

3.Đừng quên kiểm tra ống thoát nước

Đừng quên kiểm tra ống thoát nước của máy giặt có bị gấp khúc hay bị xoắn vào hay không. Nếu ống thoát nước bị gấp khúc hay bị xoắn lại có thể ngăn không cho nước chảy qua ống, dẫn đến tình trạng nước vẫn còn bên trong lồng giặt. Bạn có thể kiểm tra bộ phận này ở phía sau máy giặt.

Khi ống thoát nước đã được kéo dài, nhưng nước vẫn chưa thoát hết, bạn hãy thử kiểm tra nơi nối các ống. Vì để nước được thoát đi một cách tốt nhất, đường thoát phải cần đủ tiết điện. Có không ít trường hợp sử dụng ống nối có tiết diện quá nhỏ, dẫn đến tình trạng nước thoát ra ngoài quá chậm, máy giặt Electrolux báo lỗi E21, E20.

4.Nên sử dụng ít bột giặt/nước giặt hơn

Việc sử dụng nhiều bột giặt sẽ tạo ra nhiều bọt bên trong và hệ thống thoát nước có thể bị tắc do bọt từ bột giặt.

Nếu điều này xảy ra, bạn có thể khắc phục bằng cách tắt máy, lắc nhẹ lồng giặt tới lui trong vài lần. Làm sạch máy bơm hay bộ lọc thoát nước. Sau đó tiến hành rửa lại với nước nóng.

5.Hãy thử tắt nguồn máy giặt

Sự cố đang xảy ra có thể được giải quyết bằng cách tắt nguồn máy giặt trong khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ. Sau đó bật lại máy và bắt đầu lại chu trình giặt.

Nếu như bơm bị tắc thì cầu chì lưỡng kim sẽ tự động tắt máy bơm. Đến khi máy bơm đã nguội, thiết bị sẽ hoạt động lại bình thường.

6.Liên hệ với Trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux

Nếu những đề xuất trên không thể giải quyết được vấn đề và mã lỗi máy giặt Electrolux E20 vẫn xuất hiện, hãy đặt liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt Electrolux, yêu cầu một kỹ thuật viên của dịch vụ đến xem xét máy giặt Electrolux của bạn. Vì có thể máy bơm đã bị om hay bị chết cuộn hoặc có thể board mạch có lỗi dẫn đến tình trạng trên.

Bạn nên ghi lại mã lỗi đã hiển thị và yêu cầu họ báo giá dịch vụ trước khi sửa chữa. Điều này không giúp giải quyết được vấn đề, nhưng nó sẽ giúp kỹ thuật viên của trung tâm xác định nguyên nhân vấn đề đang xảy ra.

Cảnh báo: Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng máy giặt cho đến khi sự cố đã được xử lý khắc phục hoàn toàn. Hãy rút phích cắm thiết bị.

Nếu máy giặt Electrolux của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn nên liên hệ với nhà phân phối để được hỗ trợ bảo hành. Hoặc sớm liên hệ với dịch vụ sửa chữa của Trung tâm Bảo hành Electrolx qua số điện thoại 0902 719 789 để lỗi hỏng nhanh chóng được khắc phục.

Có thể tránh được lỗi hỏng lại xảy ra?

Tình trạng lỗi máy giặt không thoát nước có thể lặp lại nếu bạn sử dụng thiết bị không đúng cách. Do vậy bạn nên lưu ý qua một số vấn đề như sau:

+Nên chú ý đến tiết diện đường thoát nước, chúng cần đủ tiết diện để nước được thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

+Nên vệ sinh tổng thể máy giặt định kỳ từ 6 tháng đến 1 năm/lần. Máy giặt Electrolux cũng cần được bảo dưỡng.

Toàn bộ nội dung trên đều là những giải pháp gợi ý giúp bạn khắc phục sửa máy giặt Electrolux báo lỗi E20. Hy vọng qua bài viết bạn đã xác định được nguyên nhân vấn đề xảy ra lỗi, có thể chẩn đoán và tham khảo giải pháp xử lý sự cố cho phù hợp.

Contact Me on Zalo
0902 719 789