Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 – 5 nguyên nhân chính gây ra sự cố

5/5 - (1 vote)

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 – Bảo hành Electrolux chia sẻ 5 nguyên nhân chính gây ra sự cố

Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi e10 –  hiển thị mã lỗi trên màn hình bảng điều khiển, có khả năng xuất hiện vấn đề liên quan đến việc cấp nước ở thiết bị. Đừng lo lắng, những thông tin chia sẻ trong bài viết này chắc chắn giúp bạn chẩn đoán xác định được vấn đề, có giải pháp giải quyết để giảm bớt đi đống đồ giặt đã bị chất đống vì ảnh hưởng của sự cố.

Hiện tượng báo lỗi E10 của máy giặt Electrolux là do đâu?

Máy giặt phải làm việc với một khối lượng cực lớn, vì chúng ta hầu như không dành một ngày mà không phải giặt một món đồ. Đến một ngày nào đó, ngay cả một chiếc máy giặt có chất lượng tốt cũng sẽ bị hỏng và cần phải sửa chữa. Việc bảo trì thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ lỗi.

Tuy nhiên, lỗi vẫn có thể xảy ra như với tình trạng máy giặt electrolux báo lỗi e10, chúng cho biết máy giặt đang gặp sự cố về vấn đề cấp nước bên trong lồng giặt. Đáng mừng là điều này không phải không thể sửa chữa được, nên bạn đừng quá lo lắng nếu máy giặt của gia đình có xảy ra lỗi hỏng này.

Khi nước được cấp bên trong lồng giặt quá lâu, máy giặt sẽ hiển thị mã lỗi E10.

Máy giặt Elelctrolux báo lỗi E10 – nguyên nhân có thể là do bị hỏng bo mạch

Vậy nguyên nhân của vấn đề là do đâu?

Cùng xem xét 5 lý do có thể là nguyên nhân hàng đầu gây ra lỗi hỏng liên quan đến việc cấp nước ở máy giặt:

1.Do áp lực nước quá yếu khiến thời gian cấp nước cho máy giặt lâu hơn. Nguyên nhân có thể là do đường nước bị gấp khúc hay bị xoắn dẫn đến nước bị tắc. Đồng thời có thể do bị tắc bộ lọc ống cấp nước.

2.Do áp lực nước chảy từ nguồn cấp nước của gia đình bạn quá yếu nên thời gian chờ cấp nước lâu hơn bình thường.

3.Do lỗi van cấp nước của máy giặt Electrolux. Rất có thể việc sử dụng máy giặt Electrolux liên tục khiến van điện từ bị hỏng. Bộ phận này cho phép cung cấp một lượng nước vừa đủ khi lấy nước từ đường ống dẫn.

4.Do bị lỗi các IC thực hiện lệnh cấp nước khiến cho máy giặt Electrolux lỗi E10.

5.Do khay chứa bột giặt, khay chứa nước xả bị tắc. Bởi nắp trên khay sẽ có những lỗ nhỏ, nước cấp vào máy giặt thông qua những lỗ nhỏ này. Nếu cặn bẩn từ bột giặt hay nước xả vải lâu ngày tích tụ dần không được vệ sinh sẽ bị tắc.

Làm thế nào để sửa máy giặt Electrolux không cấp nước cho lồng giặt?

Máy giặt không thể bắt đầu chương trình khi nước chưa được cấp đầy cho lồng giặt. Hơn thế, máy giặt còn hiển thị mã lỗi khi thời gian cấp nước quá lâu hay không cấp nước, vậy làm sao để khắc phục vấn đề, xóa lỗi máy giặt Electrolux?

Nên vệ sinh sạch ngăn chứa bột giặt hay nước xả vải để không bị bám cặn

Đừng quá căng thẳng nếu máy giặt Electrolux của bạn hiển thị lỗi, nó không phải là vấn đề quá lớn, ngay cả khi van cấp nước của thiết bị bị hỏng. Đây là những gì bạn nên làm trong tình huống lỗi này:

-Tiến hành kiểm tra áp lực nước vào máy giặt, nếu nước chảy vào trong lồng giặt quá yếu, hãy tăng áp lực đường nước bằng việc lắp thêm loại bơm tăng áp để đảm bảo áp suất nước được tốt nhất.

-Kiểm tra ngay khay chứa bột giặt hoặc khay chứa xả vải, có thể lớp cặn thì bột giặt hay nước giặt hoặc nước xả đọng lại, vì không được vệ sinh thường xuyên nên tích tụ dần dẫn đến bị nghẹt những lỗ nước nhỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng nên làm sạch đầu bộ lọc để nước có thể lưu thông dễ dàng.

-Đừng quên kiểm tra ống dẫn nước vào bên trong lồng giặt. Hãy ngắt kết nối máy giặt ra khỏi nguồn điện, kiểm tra ống dẫn nước vào để xem có bị rò rỉ hay bị gấp khúc hay không.

-Máy giặt có thể không nạp đầy nước vào bên trong lồng giặt nếu van cấp bị tắc, vì việc tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến dòng nước chảy. Đối với nguyên nhân này, bạn sẽ phải thực hiện kiểm tra van cấp bằng đồng hồ vạn năng. Tuy nhiên thao tác này cũng đòi hỏi phải có kinh nghiệm, thế nên nếu không chắc chắn bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ cho việc này. Có thể sẽ phải thay mới nếu van đầu vào bị lỗi bị lỗi. Không chỉ van cấp đầu vào của máy giặt, nếu lỗi vỉ mạch điều khiển cấp nước cũng có thể xảy ra tình trạng này. Bạn nên liên hệ trung tâm dịch vụ với những trường hợp này, kể cả khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40.

“ Bạn vẫn đang tìm một dịch vụ đáng tin cậy khi cần hỗ trợ lỗi hỏng này? Hãy gọi ngay đến hotline 0869 99 1234 để được tư vấn giải pháp. Bảo hành Electrolux tin tưởng với kinh nghiệm làm việc lâu năm của mình và có sự am hiểu về máy giặt Electrolux, mọi lỗi hỏng sẽ nhanh chóng được giải quyết sau một lần hỗ trợ.

Bảo hành Electrolux – nơi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux đáng tin cậy hàng đầu! ”

Với lượng công việc lớn, phải hoạt động thường xuyên để làm sạch quần áo của cả gia đình, thế nên đừng quá bất ngờ khi máy giặt bị lỗi hỏng, lúc này chúng cần được sửa chữa để khắc phục. Bảo trì thường xuyên có thể giúp làm giảm mọi nguy cơ lỗi. Nếu cần bảo dưỡng định kỳ, hãy liên hệ chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Đừng quá lo lắng, mọi vấn đề liên quan đến sự cố máy giặt electrolux báo lỗi e10 đều sẽ được khắc phục. Việc của bạn là nhanh chóng liên hệ với chuyên gia kỹ thuật để họ hỗ trợ.

Contact Me on Zalo
0902 719 789