Máy giặt Electrolux báo lỗi E10. Phải làm gì khi mã lỗi hiển thị?

5/5 - (1 vote)

Contents

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 do đâu? Bảo hành Electrolux chia sẻ giải pháp xử lý vấn đề

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 ngay vào thời điểm không thích hợp nhất – ngay giữa chu kỳ giặt. Không những hiển thị mã lỗi mà máy giặt còn ngưng hoạt động, cửa đóng lại không thể lấy được đồ giặt. Phải nên làm gì trong tình huống này? Vấn đề này sẽ được chia sẻ ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Giải mã lỗi E10 ở máy giặt Electrolux

Trong bảng mã lỗi máy giặt Electrolux cửa ngang, lỗi E10 hiển thị khi lồng giặt không được cấp nước hoặc thời gian cấp nước quá lâu, nước cấp quá ít.

Máy giặt Electrolux báo lỗi do những nguyên nhân sau:

  • Thời gian cấp nước quá lâu do nguồn nước cấp cho máy giặt quá yếu.
  • Có vấn đề với đường cấp nước vào lồng giặt do bị tắc hoặc bị gián đoạn.
  • Khay chứa bột giặt bị tắc nghẽn, nước không cấp đủ vào máy giặt.
  • Van cấp nước máy giặt Electrolux bị lỗi nên không thể tự mở để cấp nước vào.
  • Bộ lọc cấp nước bị tắc bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.
  • Bị lỗi bo mạch, cụ thể là do IC cấp nước có vấn đề khiến cho việc cấp nước bị ảnh hưởng.

Những giải pháp xử lý mã lỗi E10 ở máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 cảnh báo cho chúng biết đã có vấn với hệ thống cấp nước. Khi thiết bị báo lỗi, bạn hãy đặt lại bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ và tiến hành cắm lại sau 30 giây.

Nhưng hãy thử một trong những giải pháp sau nếu việc đặt lại thiết bị không giúp bạn giải quyết được vấn đề.

1.Kiểm tra nguồn cấp nước để đảm bảo áp lực nước phù hợp

Nước cấp cho lồng giặt quá lâu có thể là do nước chảy quá chậm vì lực nước quá yếu. Do vậy bạn nên kiểm tra lực nước chảy, phải đảm bảo rằng áp lực nước chảy phù hợp.

Nếu áp lực nước chảy quá yếu bạn có thể cân nhắc lắp thêm bơm tăng áp để hỗ trợ, giúp tăng áp suất nước cấp vào máy giặt.

2.Vệ sinh làm sạch bộ lọc đầu vào

Vệ sinh và làm sạch lõi lọc cặn đầu vào của van cấp nước. Có thể dùng vòi xịt cũng như bàn chải đánh răng để làm sạch toàn bộ cặn bẩn bên trong lưới lọc. Để tránh tình trạng này lặp lại, bạn nên thực hiện vệ sinh thường xuyên.

3.Kiểm tra khay chứa bột giặt và sử dụng ít xà phòng hơn

Hãy kiểm tra khay chứa bột giặt hay chứa nước xả vải, có thể chúng tích tụ quá nhiều cặn bột giặt khiến nước không thể chảy vào bên trong lồng giặt. Nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ các khay chứa bột giặt cũng như khay chứa nước xả để nước cấp vào máy được tốt hơn.

4.Kiểm tra van cấp nước

Bạn không thể xóa lỗi máy giặt Electrolux nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết. Đôi khi sự cố phát sinh đó lại do nguyên nhân rất đơn giản, chẳng hạn như van cấp nước chưa được bật. Nếu kiểm tra và phát hiện điều đó, bạn có thể tự mở van nước để cấp nước cho lồng giặt.

Tuy nhiên, sự cố phát sinh cũng có thể do nguyên nhân nghiêm trọng hơn, đó là van cấp nước bị hỏng. Với trường hợp này sẽ phải thay van mới để khắc phục vấn đề.

5.Mọi thứ đều ổn, nhưng lỗi vẫn xuất hiện vì bo mạch có vấn đề

Mọi thứ đều ổn cho đến khi máy giặt Electrolux lỗi E10, mọi giải pháp được đề xuất trên đều không giải quyết được vấn đề. Đến lúc này, bạn sẽ phải gọi đến Trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ. Vì có thể bo mạch, cụ thể là IC cấp nước đã có lỗi.

Hãy đặt một cuộc hẹn với kỹ thuật viên của trung tâm, họ sẽ chẩn đoán, kiểm tra và đưa ra phương án khắc phục tốt nhất.

Mọi vấn đề cần sự trợ giúp, vui lòng gọi đến số điện thoại 0902 719 789 – Bảo hành Electrolux luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ bạn nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề xảy ra.

Chú ý! Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề xử lý lỗi như lỗi E10 hay máy giặt Electrolux báo lỗi E40, tốt hơn hết bạn không nên thực hiện khắc phục. Bởi vì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn, công sức hơn mà kết quả lại không như ý, đặc biệt nếu máy còn bảo hành việc can thiệp có thể làm mất hỗ trợ bảo hành.

Bảo hành Electrolux chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ khi bạn cần giải quyết. Hãy để đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề của trung tâm giải quyết tốt tình trạng máy giặt Electrolux báo lỗi E10, nếu mọi giải pháp bạn thực hiện đều không hiệu quả. Bằng khả năng của mình, chúng tôi luôn cam kết khắc phục lỗi ngay trong ngày giúp máy giặt Electrolux của bạn trở lại trạng thái bình thường.

Contact Me on Zalo
0902 719 789