Máy giặt Electrolux báo lỗi E20. Nguyên nhân vì đâu?

4.6/5 - (11 votes)

Contents

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20. Nguyên nhân vì đâu? Bảo hành Electrolux gợi ý giải pháp giải quyết vấn đề

Một trong những mã lỗi thường gặp là máy giặt Electrolux báo lỗi E20. Chúng xuất hiện khi máy giặt không xả nước ra khỏi lồng giặt. Vậy nguyên nhân do đâu? Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho bạn tại sao lỗi lại xảy ra cũng như cách loại bỏ nó.

Trước khi tiến hành sửa chữa máy giặt electrolux báo lỗi e20, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao thiết bị lại xảy ra lỗi này. Từ đó mới có giải pháp xử lý vấn đề nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 vì các nguyên nhân nào?

Lý do xảy ra lỗi:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20. Nguyên nhân vì đâu?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 là một trong những lỗi phổ biến nhất thường xảy ra trong trình sử dụng. Theo những giải thích từ nhà sản xuất, lỗi E20 ở máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến việc thoát nước. Chúng xuất hiện khi thiết bị của bạn gặp một trong những sự cố như sau:

+Đường ống thoát nước bị tắc.

+Hố bơm bị bẩn hay có vật lạ bị kẹt trong hố bơm dẫn đến tình trạng cánh bơm bị kẹt.

+Máy bơm thoát nước đã bị hỏng do chết cuộn hay bị om khiến bơm làm việc không hiệu quả.

+Máy giặt Electrolux có vấn đề về cảm biến mức nước, hay do dây dẫn bị cháy.

+Board mạch của máy giặt có vấn đề.

Dấu hiệu nhận biết lỗi:

Mọi thứ đều rất rõ ràng, bạn có thể nhận biết lỗi E20 máy giặt Electrolux qua màn hình hiển thị trên bảng điều khiển.

Ngoài ra, khi xuất hiện lỗi này sẽ đồng thời kèm theo 2 tiếng bíp hoặc 2 lần nháy đèn báo hiệu (nếu máy giặt Electrolux không có màn hình hiển thị, bạn có thể nhận biết qua dấu hiệu này), máy giặt không thực hiện thao tác xả nước ra ngoài.

Hoặc đôi khi có thể phát ra âm thanh bất thường do máy bơm thoát nước bị tắc nghẽn.

Làm cách nào để có thể sửa lỗi E20 máy giặt Electrolux?

Cũng như khi máy giặt Electrolux báo lỗi E21, để bắt đầu mọi thứ, hãy nhớ lần cuối bạn vệ sinh máy giặt là khi nào. Nếu mốc thời gian dừng lại ở hơn 1 năm trước, rất có thể nguyên nhân sự cố là do tắc nghẽn ống thoát nước.

Dưới đây là những gợi ý cho bạn một vài biện pháp khắc phục vấn đề:

1.Thực hiện tắt nguồn máy giặt:

Sự cố xảy ra có thể được giải quyết bằng cách tắt nguồn máy giặt trong khoảng từ 1 đến 2 giờ đồng hồ, sau đó bạn bắt đầu lại chu trình giặt. Có thể khi máy bơm thoát nước máy giặt Electrolux bị tắc, cầu chì lưỡng kim sẽ tắt máy bơm. Đến khi máy bơm được nguội, chúng sẽ nhanh chóng hoạt động trở lại bình thường.

2.Đảm bảo ống thoát nước phải được lắp ở đúng vị trí:

Việc lắp đường ống thoát nước không đúng vị trí theo hướng dẫn của nhà sản xuất có thể gây ra tình trạng bị tắc nước, máy giặt Electrolux lỗi E20. Do vậy khi lắp đặt nên cần lưu ý chiều cao ống thoát nước không quá 100cm, không nhỏ hơn dưới 60 cm so với đế máy. Để lắp đặt đúng nhất bạn nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng trước khi thực hiện.

Đồng thời, bạn nên vệ sinh đường ống thoát nước thường xuyên, vì nếu không cặn bẩn có thể tích tụ lại gây ra tình trạng tắc đường nước.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra ống thoát nước để xem rằng chúng có bị gấp khúc, xoắn lại hay không, nếu có hãy đặt thẳng lại. Bởi khi ống thoát bị xoắn lại hay gấp khúc có thể ngăn không cho nước chảy qua ống.

3.Làm sạch hố bơm:

Hố bơm máy giặt Electrolux quá bẩn và có vật kẹt bên trong sẽ dẫn tới tình trạng bị kẹt cánh bơm. Do vậy bạn cũng nên làm sạch để loại bỏ mọi cặn bẩn bên trong cũng như các vật kẹt lại. Hãy thường xuyên đổ khay lọc rác.

4.Kiểm tra máy bơm thoát nước, board mạch:

Hệ thống bơm xả ở máy giặt Electrolux có tác dụng hút nước bên trong lồng giặt và thải ra ngoài theo đường ống thoát. Thế nên nếu bơm xả có vấn đề hoặc mạch bị lỗi, tình trạng thoát nước ở máy giặt sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn có thể liên hệ với trung tâm dịch vụ để được hỗ trợ xử lý tình trạng này. Việc tháo lắp máy bơm thoát bên trong tuy không quá phức tạp, nhưng điều này đòi hỏi người thực hiện phải có am hiểu thiết bị cùng dụng cụ hỗ trợ. Do vậy bạn không nên tự ý xử lý nếu mọi thứ vượt ngoài khả năng.

Nếu bơm xả bị om cuộn, chúng sẽ không đủ lực để bơm hết nước toàn bộ. Bên cạnh đó, nếu chúng bị chết cuộn thì bơm sẽ không hoạt động. Dù với tình trạng lỗi nào, máy bơm thoát nên cần sửa chữa để hoạt động được tốt hơn.

Cảnh báo: Chúng tôi khuyên bạn không sử dụng thiết bị đến khi sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Nếu một số giải pháp đề xuất không giải quyết được vấn đề máy giặt Electrolux báo lỗi E20, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên từ dịch vụ chuyên nghiệp hỗ trợ hoặc gọi đến số điện thoại 0902 719 789 – Bảo hành Electrolux chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn ý nghĩa mã lỗi, nhanh chóng di chuyển đến tận nơi để kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất, giúp máy giặt Electrolux của bạn sớm trở lại hoạt động bình thường.

Contact Me on Zalo
0902 719 789