Máy giặt Electrolux báo lỗi E40, những điều bạn cần biết

5/5 - (2 votes)

Contents

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40, Bảo hành Electrolux chia sẻ những điều bạn làm

Máy giặt Electrolux không bắt đầu khởi động giặt dù bạn đã nhấn nút Start, vài giây sau màn hình xuất hiện mã lỗi E40 kèm theo tiếng bip 4 lần, hoặc báo nháy đèn báo hiệu 4 lần. Dấu hiệu tiếp theo là máy giặt Electrolux không mở được cửa Tại sao máy giặt electrolux báo lỗi e40? Cách khắc phục như thế nào? Chúng tôi sẽ bật mí cụ thể cho bạn ngay dưới đây.

Lỗi E40 ở máy giặt Electrolux là lỗi gì?

Nguyên nhân lỗi xảy ra:

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 có thể do hỏng công tắc cửa

Máy giặt Electrolux báo lỗi E40 là gì? Hẳn bạn sẽ có chung thắc mắc khi máy giặt Electrolux của mình hiển thị mã lỗi này trên màn hình. Đây là một trong những lỗi hỏng xảy ra khi có vấn đề về khóa cửa.

Để tìm ra được giải pháp của vấn đề thì cần phải biết nguyên nhân lỗi. Lý do khiến máy giặt Electrolux lỗi E40 xuất hiện có thể là vì một trong những nguyên nhân sau:

+Cửa máy giặt Electrolux có thể đã không được đóng đúng cách. Hoặc đồ giặt bị kẹt ngay giữa cửa.

+Có quá nhiều đồ giặt bên trong máy giặt Electrolux dẫn đến thiết bị bị quá tải.

+Bộ phận khóa cửa đã bị hỏng, do đó cửa máy giặt Electrolux không thể đóng hoặc báo lệnh đến board mạch để bắt đầu chạy chương trình.

+Khóa cửa máy giặt cài đặt không chính xác.

+Board mạch bị lỗi làm ảnh hưởng đến các hoạt động của máy giặt. Cụ thể IC lệnh cho công tắc cửa hoạt động bị chết hoặc bị lỗi.

Dấu hiệu khi lỗi xảy ra:

Bạn nhấn nút Start nhưng máy giặt Electrolux không không khởi động để bắt đầu chương trình giặt. Sau một vài giây trên màn hình máy giặt Electrolux báo lỗi E40. Đồng thời thiết bị xuất hiện tiếng bíp kèm theo, ngoài ra còn báo hiệu nháy đèn trong 4 lần nháy.

Giải pháp cho vấn đề máy giặt Electrolux báo lỗi E40?

Mọi giải pháp chỉ có hiệu quả nếu bạn xác định được đúng nguyên nhân lỗi. Nếu chẳng may xuất hiện lỗi E40 ở máy giặt Electrolux, bạn hãy thử áp dụng một trong những gợi ý dưới đây để giải quyết vấn đề:

1.Kiểm tra cửa hoặc nắp máy giặt đã được đóng đúng cách hay chưa.

Bạn hãy mở lại cửa máy giặt, ấn mạnh cửa/ nắp máy giặt khi đóng. Bạn có thể nghe thấy được một tiếng tách nếu cửa được đóng đúng cách.

2.Kiểm tra quần áo giặt có bị kẹt lại giữa miếng đệm cửa và kính hay không.

Hãy lấy chúng ra khỏi vị trí đang bị kẹt nếu bạn kiểm tra thấy có. Sắp xếp đồ giặt cân bằng bên trong lồng giặt trước khi bắt đầu nhấn nút Start.

3.Máy giặt bị quá tải vì có quá nhiều đồ giặt bên trong máy.

Nếu nguyên nhân là do máy giặt bị quá tải, lồng giặt chứa quá nhiều đồ, hãy lấy một ít đồ giặt ra khỏi lồng giặt trước khi bắt đầu lại một chu trình mới. Bạn có thể xóa lỗi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 nếu là do nguyên nhân này.

4.Kiểm tra lại cài đặt khóa cửa.

Bạn có thể kiểm tra lại cài đặt khóa cửa đã chính xác hay chưa? Để biết khóa của có chính xác hay không bạn thực hiện theo các bước kiểm tra như sau:

+Nhấn nút Nguồn/Power về OFF.

+Rút phích cắm điện ra khỏi tủ lạnh Electrolux.

+Nhấn và giữ nút Start/Pause trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 giây.

+Sau đó, cắm lại nguồn cho máy giặt Electrolux.

+Mở cửa và đóng lại để đảm bảo khóa cửa đã được cài đặt.

+Tiến hành lựa chọn chế độ giặt, tiếp tục nhấn nút Start/Pause để bắt đầu thực hiện test máy giặt Electrolux.

5.Gọi đến trung tâm dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux.

Nếu những lời khuyên trên cũng không giải quyết được vấn đề, khóa cửa máy giặt Electrolux có thể đã bị lỗi và phải được thay thế. Ngoài ra nguyên nhân dẫn đến lỗi khóa cửa còn có thể do board mạch bị lỗi. Để xử lý những vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm và liên hệ với trung tâm Bảo hành Electrolux để được hỗ trợ chẩn đoán vấn đề, kiểm tra, đưa ra các giải pháp khắc phục.

Việc kiểm tra đòi hỏi phải có đầy đủ dụng cụ hỗ trợ và có kinh nghiệm để xử lý vấn đề. Vì vậy tuyệt đối đừng tự ý tháo máy giặt nếu mọi thứ vượt ngoài khả năng của bạn.

Hãy nhớ rằng máy giặt Electrolux báo lỗi, dù lỗi E40 hay máy giặt Electrolux báo lỗi 20, đó đều là dấu hiệu cho những vấn đề xảy ra ở bên trong máy giặt hoặc do sai cách dùng. Hãy liên hệ với những người có chuyên môn để họ hỗ trợ hoặc kết nối với Bảo hành Electrolux theo số hotline 0902 719 789 – chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp xử lý thiết bị hiệu quả nhất.

Dù máy giặt Electrolux của bạn xảy ra bất kỳ sự cố nào, Bảo hành Electrolux với đội ngũ kỹ thuật viên đã qua đào tạo, giàu kinh nghiệm và am hiểu về thiết bị sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề. Chúng tôi phục vụ trên khắp các quận huyện ở Hà Nội. Gọi ngay cho chúng tôi ngay hôm nay.

Bạn đã tham khảo được những thông tin hữu ích với nội dung trên? Mong rằng bạn sẽ không quá lúng túng khi máy giặt Electrolux báo lỗi E40 trong quá trình sử dụng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết!

h thời gian để đọc bài viết!

Contact Me on Zalo
0902 719 789