Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO hay EF0. Đây là những gì bạn cần làm!

5/5 - (1 vote)

Contents

Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO hay EF0. Bảo hành Electrolux chia sẻ cách khắc phục sự cố

Máy giặt Electrolux báo lỗi EF0 hay EFO kèm theo tiếng bíp, 15 lần nhấp nháy khi máy phát hiện tình trạng rò rỉ nước, lồng giặt có quá nhiều bọt. Vậy bạn nên làm gì khi thiết bị hiển thị mã lỗi này trên bảng điều khiển? Mong rằng những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích để bạn tham khảo.

Dấu hiệu nhận biết lỗi EF0 hay EFO

Bạn dễ dàng nhận ra mã lỗi khi chúng hiển thị trên màn hình LCD của bảng điều khiển, kèm theo 15 tiếng bip báo hiệu, hoặc đèn báo 15 lần nhấp nháy. Không chỉ thế, máy giặt Electrolux cũng sẽ ngưng hoạt động khi máy hiển thị mã lỗi.

Đây chính là toàn bộ những dấu hiệu giúp bạn nhận biết lỗi EF0 hay EFO ở máy giặt Electrolux. Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là do đâu?

Nguyên nhân lỗi EFO máy giặt Electrolux và biện pháp giải quyết

Những nguyên nhân dưới đây có thể là lý do khiến máy giặt Electrolux báo lỗi EFO – lỗi báo hiệu lồng giặt có quá nhiều bọt xà phòng, xuất hiện tình trạng rò rỉ ra bên ngoài.

1.Sử dụng quá nhiều bột giặt

Sử dụng quá nhiều bột giặt có thể tạo quá nhiều bọt

Nhà sản xuất luôn khuyên dùng lượng bột giặt vừa đủ và sử dụng đúng loại bột giặt chuyên dụng cho máy giặt. Vì nếu sử dụng quá nhiều hay dùng loại bột giặt/nước giặt tạo quá nhiều xà phòng sẽ làm tắc hệ thống thoát nước do có quá nhiều bọt, gây ra tình trạng lỗi EF0 hay EFO ở máy giặt.

Để có thể khắc phục điều này, bạn hãy tắt máy giặt, rút nguồn và quay tay lồng giặt tới tui trong vài lần. Sau đó làm sạch bộ lọc xả, máy bơm, lồng giặt, tiếp tục rửa bằng nước nóng để loại bỏ bọt.

Hãy thử đặt lại thiết bị sau khi bọt đã được tan bớt bên trong lồng giặt.

Ngoài ra, để tránh tình trạng này lại tiếp tục xảy ra, bạn nên sử dụng bột giặt với một lượng vừa phải, không nên sử dụng bột giặt tạo quá nhiều bọt và lựa chọn loại bột giặt được khuyên dùng cho máy giặt.

 2.Không làm sạch ngăn chứa bột giặt thường xuyên

Cặn của bột giặt hay cặn vôi có thể làm tắc ngăn chứa bột giặt, khiến nước bị rò rỉ ra ngoài và gây ra sự cố nếu chúng không được vệ sinh làm sạch thường xuyên. Nếu bạn phát hiện nước rò rỉ ở cửa (do tắc ngăn chứa bột giặt) hay tấm phun nước bị lấm bẩn do cặn, hãy tiến hành vệ sinh ngăn chứa theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Sau đó tiến hành đặt lại thiết bị.

3.Quần áo có thể đã bị kẹt giữa miếng đệm và cửa kính

Máy giặt Electrolux lỗi EF0 có thể do nguyên nhân quần áo giặt bị kẹt ở miếng đệm cửa và kính. Điều này có thể khiến cửa máy giặt Electrolux bị rò rỉ, khiến nước chảy xuống mặt trước hay dưới đáy.

Để khắc phục, bạn thử thực hiện theo các thao tác:

  • Ngắt kết nối máy giặt Electrolux ra khỏi nguồn điện và nguồn nước. Sau đó đặt một cái khăn hay miếng vải trên sàn, phía sau máy giặt.
  • Nghiêng máy giặt phía sau, cách 10 -15cm so với sàn.
  • Giữ thiết bị trong khoảng thời gian 3o – 40s để nước chảy ra ngoài.
  • Tiến hành kết nối lại thiết bị và bắt đầu chu trình giặt để kiểm tra xem sử cố đã được giải quyết hay chưa.

4.Nước có thể đã bị rò rỉ dưới đáy máy giặt

Máy giặt Electrolux báo lỗi EFO/EF0. Đây là những gì bạn cần làm!

Ở một số máy giặt Electrolux hiện đại được trang bị hệ thống phát hiện rò rỉ nước, giúp bảo vệ thiết bị khỏi tình trạng bị rò rỉ nước.

Bạn nên kiểm tra ngay dưới đáy máy giặt khi thiết bị cảnh báo rò rỉ nước. Đồng thời kiểm tra bộ lọc xả của máy giặt, tháo bộ lọc và làm sạch nếu chúng bị bẩn, sau đó tiến hành lắp lại, siết thật chặt bằng tay. Nếu bộ lọc xả bị hỏng, bạn nên thay mới.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi thực hiện kiểm tra các nguyên nhân này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm dịch vụ sửa chữa và Bảo hành Electrolux gần nhất để được hỗ trợ vì có thể đã xảy ra những sự cố khác.

Đặt dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux, vui lòng gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0902 719 789. Việc sửa chữa sẽ bắt đầu ngay trong ngày, đội ngũ kỹ thuật lành nghề của Bảo hành Electrolux nhanh chóng xử lý mọi lỗi hỏng và sự cố máy giặt Electrolux báo lỗi EFO. Dịch vụ chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, Bảo hành Electrolux hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Chúng tôi cũng sửa chữa tủ lạnh, máy sấy, máy hút bụi hay máy rửa chén của thương hiệu Electrolux tại Hà Nội và các khu vực lân cận, hãy liên hệ nếu bạn cần hỗ trợ!

Contact Me on Zalo
0902 719 789