Tại sao máy giặt Electrolux không vắt?

Rate this post

Contents

Tại sao máy giặt Electrolux không vắt? Tìm hiểu lý do cùng Bảo hành Electrolux

Chu trình vắt ở máy giặt Electrolux là một trình tự thiết yếu trong quá trình hoạt động, giúp loại bỏ đi nước thừa bên trong để quần áo được khô nhanh chóng hơn. Bạn biết máy giặt electrolux không vắt khi quần áo bên trong lồng giặt vẫn còn quá ướt. Vậy phải giải quyết vấn đề như thế nào? Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở máy giặt Electrolux? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có lời giải đáp tốt nhất.

Máy giặt Electrolux không vắt được. Đây có thể là những lý do!

Máy giặt Electrolux không vắt là tình trạng khá phổ biến và lỗi thường xảy ra ở các dòng máy giặt cửa ngang. Dấu hiệu rõ rệt nhất của sự cố chính là quần áo vẫn còn quá ướt sau khi chương trình kết thúc. Ngoài ra, màn hình LCD ở bảng điều khiển của máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi EF5.

Xác định nguyên nhân của sự cố để có giải pháp sửa chữa máy giặt Electrolux phù hợp, giúp khắc phục nhanh chóng vấn đề xảy ra. Dưới đây là một trong những lý do gây ra lỗi không vắt ở máy giặt Electrolux:

1-Tải máy giặt không cân bằng

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến máy giặt Electrolux không thực hiện chu kỳ vắt có liên quan đến sự cân bằng, lượng quần áo bên trong lồng giặt không được đặt cân bằng bên trong lồng giặt. Để bảo vệ thiết bị tránh bị hư hỏng, chu kỳ vắt sẽ không bắt đầu khi máy cảm nhận được tải không cân bằng.

Quá ít đồ bên trong lồng giặt hoặc máy giặt bị quá tải, tải sẽ không ổn định, chu trình vắt sẽ không thể bắt đầu.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi tải không cân bằng ngay khi phát hiện máy giặt không vắt được hay máy giặt Electrolux vắt không khô. Tơi lại quần áo và đặt chúng cân bằng 2 bên, nếu máy giặt Electrolux quá tải, bạn có thể loại bỏ một lượng quần áo ra ngoài trước khi bắt đầu.

2-Do vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng

Nếu lắp đặt máy giặt ở bề mặt không cân bằng, máy giặt bị nghiêng, không đứng vững, đó có thể là lý do mà máy giặt Electrolux không thể vắt được, hơn thế còn gây ra tình trạng rung lắc khi vận hành.

Để khắc phục bạn nên di chuyển đến bề mặt bằng phẳng hơn. Đồng thời có thể sử dụng chân đế chống rung hay xê dịch cho máy giặt hoặc các loại kệ chuyên dụng để không xảy ra thêm tình trạng này nữa.

3-Bộ lọc thoát nước của máy giặt bị tắc vì quá bẩn

Sự cố thoát nước cũng là lý do khiến máy giặt Electrolux không thể vắt. Bộ lọc thoát nước của máy giặt Electrolux không thể thoát nước bình thường vì cặn bẩn bám dày dẫn đến nước bên trong lồng giặt vẫn còn

. Để khắc phục tình trạng này, bộ lọc thoát nước của máy giặt cần được làm sạch. Dưới đây là cách làm sạch bộ lọc nhanh chóng và dễ dàng:

-Xác định vị trí của bộ lọc nước trong máy giặt Electrolux.

-Loại bỏ cặn bẩn, xơ vải hoặc các mảnh vụn ra khỏi bộ lọc.

-Tiến hành chạy chu trình giặt nóng mà không dùng chất tẩy rửa để làm sạch lồng giặt.

4-Những lý do khác

Nếu máy giặt Electrolux vẫn không thực hiện chu trình vắt ngay sau khi thực hiện những biện pháp trên. Những lý do dưới đây có thể là nguyên nhân máy giặt không vắt được:

-Đai truyền động đã bị hỏng: Là đai cao su quấn quanh động cơ truyền động cùng ròng rọc giúp để quay lồng giặt, thường được sử dụng ở các dòng máy giặt đời cũ. Sau một thời gian đai truyền động (dây curoa) có thể bị giãn chùng, đứt khiến lồng giặt không thể quay vắt. Với trường hợp này sẽ phải thay mới đai truyền động.

-Động cơ có vấn đề: Nếu bạn sử dụng máy giặt Electrolux truyền động trực tiếp thì có thể do bị hư động cơ, hoặc cụm khớp nối động cơ bị ăn mòn dẫn đến việc dừng chu kỳ vắt hay không quay lồng giặt (khớp nối động cơ là bộ phận kết nối động cơ với bộ truyền động). Nếu khớp nối động cơ bị mòn có thể sẽ phải thay thế.

-Do bị hỏng bơm xả nước: Khi máy giặt đến chu kỳ vắt, board mạch sẽ cấp lệnh cho máy bơm hoạt động tiến hành xả nước ra ngoài. Nếu máy bơm bị hỏng, nước bên trong lồng giặt không được bơm hết, mạch sẽ không thể đóng lệnh. Máy bơm xả nước hỏng có thể do bị om cuộn đồng, nên máy vẫn giặt được nhưng đến chu kỳ vắt lại không thể bơm được nước vì quá yếu. Muốn khắc phục vấn đề sẽ cần phải kiểm tra lý do hư hỏng. Hãy liên hệ với dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

-Do bị hỏng board mạch dẫn đến chương trình của máy giặt bị lỗi hay do bị hỏng chốt công tắc cửa khiến cửa máy giặt không được khóa chặt hoặc không khóa.

Hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp nếu bạn cần sự hỗ trợ!

Bạn không thể đánh giá vấn đề một cách chuẩn xác nếu không có thao tác kiểm tra. Đừng để đống quần áo của bạn vẫn còn vì máy giặt không hoạt động khi đến chu kỳ vắt. Hãy gọi cho Bảo hành Eletrolux qua số điện thoại 0902 719 789 để được hỗ trợ sửa chữa máy giặt electrolux không vắt được một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề nhanh chóng để không làm ảnh hưởng đến việc sử dụng máy giặt. Đừng quên tìm hiểu thêm những kiến thức hữu ích về kinh nghiệm sử dụng và các tin tức dịch vụ trên cùng trang.

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết!

Contact Me on Zalo
0902 719 789