Giải thích nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không chạy, không lạnh

5/5 - (1 vote)

Contents

Bảo hành Electrolux giải thích nguyên nhân tủ lạnh Electrolux không chạy, không lạnh

Tủ lạnh Electrolux không chạy nên không thể làm mát đúng cách có thể do nhiều nguyên nhân. Một số đó bạn có thể xác định được bằng cách xem xét qua các triệu chứng cụ thể đã xảy ra. Cụ thể như thế nào mời bạn cùng theo tìm hiểu qua nội dung bài viết.

Điều gì làm cho tủ lạnh Electrolux ngưng hoạt động? Có thể đèn đang hoạt động, có thể là không. Nhưng chắc chắn một điều rằng, tủ lạnh không làm mát hay làm đông thực phẩm dự trữ bên trong. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hỏng.

Điều gì làm tủ lạnh Electrolux không chạy?

Tủ lạnh cấu tạo gồm nhiều thành phần khác nhau, chẳng hạn như bộ hẹn giờ, bộ điều nhiệt, quạt….để giúp quá trình làm lạnh diễn ra được thuận lợi, giữ cho mọi thứ hoạt động bình thường. Nếu bị lỗi ở bất kỳ thành phần nào trong hệ thống có thể làm cho tủ lạnh ngưng hoạt động.

Hãy thử xem xét tình trạng tủ lạnh Electrolux không chạy nằm trong các trường hợp sau hay không?

Có thể máy nén tủ lạnh quá nhiệt

Tủ lạnh Electrolux không chạy, đèn không sáng

Tủ lạnh thường tắt hoàn toàn, nó không chạy, đèn báo không sáng đơn giản chỉ vì không có điện.

Điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là cầu dao của nguồn điện mà gia đình đang dùng. Hãy bật lại cầu dao nếu chúng bị vấp.

Kiểm tra ổ cắm mà dây nguồn tủ lạnh được cắm vào. Chúng có thể bị hỏng do chập cháy hoặc dây mạch bị lỏng.

Cuối cùng, hãy kiểm tra dây điện vào bên trong tủ lạnh để xem chúng có bị hỏng hóc hay gì không. Dây dẫn có thể đã bị đứt hoặc do phích cắm quá lỏng. Đảm bảo thiết bị đã được rút phích cắm trước khi tiến hành kiểm tra dây nguồn.

Tủ lạnh Electrolux ngưng chạy nhưng đèn vẫn hoạt động

Tủ lạnh Electrolux không lạnh vì đèn vẫn mở khi đóng cửa

Khi đèn tủ lạnh sáng, ít nhất bạn đã biết được rằng tủ lạnh Electrolux đang được cấp điện. Hãy thử một số điều trước khi bạn gọi đến tổng đài bảo hành tủ lạnh Electrolux:

  • Thử giảm nhiệt độ ngăn đá để xem tủ lạnh có lạnh hay không.
  • Đảm bảo luồng không khí xung quanh tủ lạnh được lưu thông. Khi lắp đặt tủ lạnh, hãy để tủ lạnh cách tường một khoảng phù hợp để giúp tản nhiệt tốt hơn. Nếu không được tản nhiệt tốt sẽ làm cho máy nén/block quá nóng, điều đó khiến tủ lạnh không hoạt động.
  • Hãy làm sạch các cuộn dây ngưng, điều này cũng giúp tủ lạnh tránh quá nhiệt.
  • Kiểm tra máy nén/block tủ lạnh bằng cách rút phích cắm điện trong khoảng 2h, sau đó cắm lại. Nếu máy nén khởi động, rất có thể do nguyên nhân nào đó khiến máy nén quá nóng.

Ngoài việc thử các cách kiểm tra này, có thể bạn sẽ cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp nếu sự cố tủ lạnh Electrolux không chạy vẫn tiếp diễn. Vì sẽ phải kiểm tra các bộ phận sau: Rơ le máy nén, bộ bảo vệ quá tải, máy nén, bộ hẹn giờ xả đá hay quạt bay hơi.

Tủ lạnh Electrolux không làm mát dù nghe thấy động cơ hoạt động

Bạn nghe thấy tiếng kêu vo vo hay phát ra tiếng ồn áo, động cơ máy nén hoạt động nhưng tủ lạnh Electrolux không hề lạnh. Đã đến lúc bạn nên gọi đến chuyên gia để bảo dưỡng, kiểm tra tủ lạnh khi thực hiện một số giải pháp khắc phục nhưng tủ lạnh vẫn không làm lạnh. Bạn có thể tham khảo cách xử lý tủ lạnh Electrolux không lạnh để tìm hiểu một số cách xử lý cụ thể.

Dù bạn làm gì, hãy luôn chú ý!

Bất kể vấn đề là gì, bạn có thể ngăn thực phẩm rã đông, hư hỏng bằng cách mở cửa tủ lạnh càng ít càng tốt. Vì mỗi giây khi mở cửa sẽ làm tăng nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

Đây là một trong những lý do phổ biến khiến tủ lạnh Electrolux không chạy, không hoạt động, nhưng cũng có thể có do nguyên nhân khác. Hãy gọi đến nhân viên kỹ thuật sửa chữa để chăm sóc cho chiếc tủ lạnh của bạn. Gọi 0902 719 789 để đặt lịch hẹn tại Bảo hành tủ lạnh Electrolux – chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ chất lượng.

Bạn cần tìm các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh hãng khác?

Mời bạn tham khảo các dịch vụ mà chúng tôi giới thiệu ở đây

sửa tủ lạnh lg sửa tủ lạnh electrolux sửa tủ lạnh hitachi sửa tủ lạnh samsung sửa tủ lạnh toshiba sửa tủ lạnh bosch
Contact Me on Zalo
0902 719 789