Phải làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E90?

Rate this post

Contents

Phải làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E90? Tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cùng Bảo hành Electrolux

Khá nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố máy giặt electrolux báo lỗi e90 – lỗi hỏng hiển thị khi máy giặt gặp vấn đề về cấp nước. Người dùng máy giặt không biết nên làm gì khi thiết bị báo mã lỗi E90. Vậy làm thế nào để biết đây là mã lỗi gì, xác định nguyên nhân và những giải pháp nên thực hiện ngay lúc này, chúng tôi sẽ nói rõ thêm trong nội dung bài viết dưới đây.

Các vấn đề liên quan khi máy giặt Electrolux báo lỗi E90

Giải thích ý nghĩa mã lỗi:

Máy giặt electrolux báo lỗi e90, nhà sản xuất thiết bị giải thích cho sự cố này như thế nào? Electrolux gắn mã lỗi E90 trong trường hợp thiết bị gặp vấn đề về chương trình cấp nước., là lỗi do một bộ phận thiết bị ngoại vi gặp trục trặc hay do mạch điều khiển gặp lỗi.

Dấu hiệu và nguyên nhân:

Phải làm gì khi máy giặt Electrolux báo lỗi E90?

Bạn dễ dàng biết được mã lỗi qua màn hình LCD của thiết bị. Ngoài ra, lỗi này thường xuất hiện khi máy bị gián đoạn trong chương trình cấp nước. Nếu máy giặt của bạn không được trang bị màn hình, hãy nhận biết vấn đề qua số lần nhấp nháy đèn xanh hay đèn vàng của đèn Start.

Theo chia sẻ của những chuyên gia đã xử lý tình trạng lỗi này, nguyên nhân dẫn đến vấn đề có thể là do:

+Đường cấp nước bị tắc nghẽn dẫn đến nước không được cấp cho lồng giặt.

+Bị hỏng van điện cấp nước.

+Bị lỗi IC cấp nước trên mạch điều khiển.

+Bình chứa nước đã bị cạn hoặc nguồn nước chảy quá yếu.

Lưu ý: Vì mã lỗi máy giặt Electrolux E90 có thể xuất hiện trong những trục trặc không giống nhau, thế nên cần tiếp cận chẩn đoán một cách chính xác hơn.

Lỗi này thường hay xuất hiện ở các moden máy EWP, EWF và dòng máy giặt sấy đa chức năng.

Cách khắc phục lỗi E90 máy giặt Electrolux

Phải làm gì khi màn hình hiển thị lỗi E90? Trước hết, bạn nên thử áp dụng giải pháp xử lý tạm thời khi lỗi vừa xuất hiện là tiến hành rút phích cắm nguồn ra khỏi ổ điện, đợi trong 30 giây rồi tiến hành cắm nguồn và nhấn nút bắt đầu.

Sau đó, nên thực hiện kiểm tra cả ống thoát nước cùng bộ lọc có bị tắc nghẽn hay không. Vì nước có thể không chảy vào lồng giặt nếu ống cấp bị xoắn hay bị tắc nghẽn. Nếu phát hiện có vấn đề, hãy tiến hành xử lý làm sạch hay uốn thẳng ngay.

Nếu biện pháp này không hiệu quả, bạn hãy thử kiểm tra bộ phận van cấp nước điện tử của máy giặt. Sẽ phải thay mới van cấp hoàn toàn nếu chúng bị hư hỏng nghiêm trọng. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Electrolux chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Thêm một trong các giải pháp được áp dụng khi sửa lỗi E90 máy giặt Electrolux inverter là xử lý tín hiệu giữa bo mạch điều khiển và van cấp nước. Cụ thể là hỏng IC điều khiển cấp lệnh cho van cấp nước. Vấn đề này thực sự khá nghiêm trọng và bạn nên liên hệ trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Nhưng trước đó, bạn nên kiểm tra xem áp lực nước vào lồng giặt có mạnh hay không. Bởi nếu áp lực nước quá yếu nước sẽ không chảy mạnh qua đường cấp nước để vào lồng giặt. Điều đó dẫn đến thời gian cấp nước quá lâu. Nếu áp lực nước yếu thường xuyên, bạn nên tìm hiểu và thực hiện lắp đặt bơm trợ lực. Đồng thời cũng kiểm tra xem bình chứa nước đã được bơm đầy hay chưa.

Liên hệ trung tâm dịch vụ:

Một số giải pháp bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tốt. Tuy nhiên, có một số biện pháp gợi ý trên bạn không thể giải quyết nếu không có sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp. Chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu dịch vụ sửa chữa, họ sẽ có biện pháp giải quyết và đủ kinh nghiệm để xử lý vấn đề.

Hãy ghi lại mã lỗi và những dấu hiệu kèm theo. Điều này sẽ không giải quyết được vấn đề, nhưng nó sẽ giúp kỹ thuật viên xác định nguyên nhân vấn đề chính xác hơn.

Bạn cần sự hỗ trợ để xử lý lỗi? Liên hệ với Bảo hành Electrolux theo hotline: 0902 719 789 để được tư vấn giải pháp xử lý sự cố hiệu quả.

Các dịch vụ sửa chữa của Bảo hành Electrolux được tạo ra để cung cấp dịch vụ khi cần thiết. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ 7 ngày trong tuần, kể cả những ngày nghỉ lễ. Bởi chúng tôi hiểu bạn cần nhất sự trợ giúp để khắc phục lỗi ngay tại thời điểm này. Mọi hoạt động sửa chữa nhanh chóng được hoàn thiện trong nửa ngày làm việc.

Mọi vấn đề sẽ được khắc phục nên bạn đừng quá lo lắng nếu máy giặt electrolux báo lỗi e90. Điều bạn cần nên làm khi lỗi xuất hiện là tìm giải pháp xử lý cho phù hợp và tìm sự hỗ trợ từ những các kỹ thuật viên lành nghề. Chúc bạn khắc phục thành công!

Contact Me on Zalo
0902 719 789